HELP Junior – Cảm nhận học viên: Khôi

Xin chào mọi người, tên em là Nguyễn Phúc Minh Khôi, em muốn gửi tới mọi người cảm nhận của em về trường HELP ở Longlong, nơi mà em đã theo học trong 4 tuần.

Đầu tiên là về khuôn viên trường, em phải nói rằng tuy sân chơi của trường không quá rộng, nhưng thực sự cách họ thiết kế sân trường khiến chúng em cảm thấy thoải mái hơn vào mỗi giờ nghỉ trưa hay khi có giờ học thể thao. Vì HELP Baguio ở khá cao, nên chúng em được hưởng nhiều không khí trong lành, cách xa khói bụi, chưa nói đến ngày rất mát, và dù ngày có nắng thì chính màu xanh của cây và màu nâu của khán đài / khu căng tin cũng khiến chúng em cảm thấy mát mẻ.

Về khu để học tập và ăn ở, HELP thực sự có nhiều tầng và khu khác nhau nên ban đầu em cũng có bị lạc. Nhưng dần thành quen, em nhận ra đi lại trong trường cũng không khó đến thế. Phòng ở của chúng em vừa đủ rộng rãi để ở và tiến hành các hoạt động sinh hoạt cá nhân như là chơi các trò chơi trước giờ đi ngủ và học bài tập thể. Phòng học 1:1 của chúng em đủ to để thầy-trò có thể nghe thấy nhau và không ảnh hưởng đến các phòng khác. Chính vì vậy học ở đây luôn là tập trung nhất. Và cũng chính vì HELP là môi trường nói tiếng Anh 100%, nên chúng em chẳng bao giờ phải ngại dù chúng em có nói sai. Mọi người luôn tận tình sửa cho chúng em.

Nói về các thầy cô, em cực kì quí các giáo viên ở đây. Cô Aika (lớp đọc), thầy Johnny (lớp viết), cô Jenny (lớp nói) hay thầy Von, cô Jinkie (prefect) hoặc thầy “Hagrid” (thầy Sean) là người chuyên đi mở khóa cho chúng em, mọi người đều rất vui tính và hiểu chúng em, và cũng chính vì vậy mà mọi người có thể áp dụng cho chúng em cách dạy học phù hợp nhất. Trong thời gian rảnh thì các thầy/cô cũng chia sẻ câu chuyện của mình, và dù không phải là giáo viên chuyên dạy speaking nhưng qua việc chia sẻ thì chúng em cũng luyện tập được rất nhiều.

Bên cạnh các thầy cô, các anh chị quản lý cũng rất tuyệt vời, trừ quản lý người Việt là anh David hay chị Jenny (chúng em quá hiểu anh chị rùi, các anh chị siêu siêu thương chúng em) thì các quản lý người ngoại quốc, như cô Nadia người Hàn cũng rất thân thiện. Em có cơ hội được nói chuyện với cô rất nhiều, và thực sự em đã chứng kiến được ngoài việc mọi người (cả người Việt Nam và Hàn Quốc) đều cởi mở và quan tâm chúng em, họ còn cực kì nghiêm túc với công việc và chính nhờ thế mà chúng em cảm thấy an toàn hơn nhiều.

Trước khi đi em khá là lo vì “học 8 tiếng”, nhưng thực sự việc học không hề mệt hay đáng lo như mọi người hay nói. Việc học ở đây vô cùng thoải mái vì phương pháp phù hợp với chúng em nhưng vẫn đảm bảo kết quả. Buổi tối chúng em được học từ mới (học bục mặt dưới sự nghiêm khắc của thầy Von) và làm một bài kiểm tra, nếu không được chúng em sẽ phải làm đến khi nào được thì thôi. Còn các hoạt động ngoại khóa, cuối tuần chúng em được đi siêu thị SM và đi chơi thăm thú đây đó. Không phải lúc nào chúng em cũng được đi thăm các công viên trên núi mát mẻ hay đi cưỡi ngựa (cưỡi ngựa xịn), và đi vòng quanh một nơi vốn không phải quê hương của mình mà lại mang một các giác quen thuộc, thân thiện. Ở Baguio mọi người đều nói tiếng Anh, và thực sự người dân ở đây rất thân thiện. Trong đó có bác José là quản ngựa nơi chúng em chơi, một người tốt bụng.

Khi sinh hoạt và học tập ở trường, việc ăn uống và sinh hoạt được nhà trường tổ chức và quản lý khoa học. Nhà ăn rộng rãi, view đẹp, đồ ăn phù hợp với học sinh Việt Nam (như em dạ dày yếu nhưng em vẫn ăn được bình thường). Trường có hỗ trợ bữa ăn nhẹ giữa giờ và các bác đầu bếp cũng là những người rất thân thiện, cởi mở. Chỉ cần bạn mở lòng, họ sẽ mở lòng với bạn. (Có một kỉ niệm vui là em đã từng xin các bác đầu bếp bánh mì vì hôm đó em bị ốm và em rất đói. Các bác rất vui vẻ giúp đỡ em.)

Ngoài ra giờ ngủ được quản lý chặt chẽ, sẽ có giáo viên ở hành lang để kiểm tra vệ sinh cá nhân/ giờ giấc mỗi tối. Em không phải lo gì cả.

Không thể không kể đến các cô y tá, trong chuyến đi, em có bị cảm lạnh và bị ốm, nên nơi em đến nhiều nhất ngoài lớp học chính là phòng y tế. Cô y tá luôn ở trong phòng, cô cũng rất cởi mở, vui tính. Cô còn dạy em gấp con bướm khi mà em bị ốm và thực sự việc đó giúp em rất nhiều. Ngoài ra, trong những hoạt động ngoại khóa thì sẽ luôn có các cô y tế đi cùng. Trong chuyến đi em cũng có một vết thương nhỏ và không chỉ cô y tế mà các thầy cô khác cũng tham gia giúp đỡ trong việc sơ cứu em.

Với những trải nghiệm đã có tại HELP Longlong, em đã có một mùa hè đầy kỉ niệm với bạn bè và thầy cô, cũng như đã cải thiện tốt Tiếng Anh của mình để chuẩn bị cho các mục tiêu cao hơn.

Em cám ơn thầy cô, các anh chị quản lý, các cô chú chăm sóc và trường HELP rất nhiều.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*