HELP Famtour 2017: Thailand Group

Những nỗ lực để đưa quan hệ giữa các tổ chức giáo dục lên một tầm cao mới ! Tổ chức giáo dục HELP đã tổ chức Chương trình khảo sát thực tế đầu tiên cho các đơn vị đến từ Thái Lan, và chương trình đã thành công tốt đẹp. Đoàn tham gia với 26 nhà quản lý, điều hành đến từ 13 trường Đại học và Tổ chức giáo dục hàng đầu của Thái Lan đã có chuyến thăm quan và nghe giới thiệu về các đơn vị giáo dục trực thuộc Tổ chức Giáo dục HELP (Trường Cao đẳng Concordia, Trường Quốc tế Gentry, Trung tâm Online Ivoline và các học xá Clark, Longlong, Martin của Trường Anh ngữ HELP).

Trong ngày đầu tiên tại Học xá Clark – học xá có quy mô lớn thứ 2 trong hệ thống của Tổ chức Giáo dục hELP, đại diện đến từ Thái Lan đã được nghe các nội dung giới thiệu về Ivoline, Trường Quốc tế Gentry và Học xá HELP Clark. Trong ngày tiếp theo, tại học xá Longlong, HELP đã giới thiệu các nội dung liên quan tới học xá HELP Longlong và Trường Cao đẳng Concordia, ngay sau đó, đoàn khách mời đã thăm qua học xá HELP Martin. Qua các buổi giới thiệu, khách mời tham gia chương trình đã có được cái nhìn tổng quan về toàn bộ cơ cấu của Tổ chức Giáo dục HELP, không phải chỉ trên những dòng chữ giới thiệu, mà cả về những con người và những khao khát bên trong nó, từ những nhân viên Marketing, đến giáo viên và cả những học sinh đang học tập tại trường. Những trải nghiệm này chắc chắn sẽ giúp các đại diện đến từ Thái Lan hiểu về HELP sâu sắc và toàn diện hơn. Thêm vào đó, các vị khách mời cũng nhận được những tài liệu giới thiệu về trường mới nhất về các chương trình hiện có, những tài liệu này sẽ là nguồn thông tin hữu ích để các đối tác giới thiệu về các chương trình của HELP một cách tự tin và đáng tin cậy hơn tới các học viên của mình.

Chuyến đi cũng mang tới cho các đại diện từ Thái Lan cơ hội để thăm quan thành phố nơi tọa lạc các học xá của HELP bên cạnh các học xá chính. Trong 4 ngày tham gia chương trình, các vị khách mời đã có cơ hội được trải nghiệm như những học sinh của HELP, từ việc di chuyển, nhận phòng, thăm quan trường, tham quan thành phố, học tập, sinh hoạt và ăn uống. Tất cả những trải nghiệm này đem lại cho khách mời cái nhìn chân thực nhất về HELP, các chương trình của HELP, đội ngũ nhân viên và cách HELP chăm sóc, hỗ trợ học viên.

Chương trình kéo dài với thời gian không dài và với một lịch trình khá chặt chẽ, khách mời không khỏi tránh được cảm giác mệt mỏi, tuy nhiên với những cảm nhận, trải nghiệm và những chia sẻ trong quá trình chương trình diễn ra của khách mời, Tổ chức Giáo dục HELP tin rằng, chương trình sẽ là tiền đề cho các hoạt động hợp tác thành công trong tương lai gần.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*