HELP Clark: Tony và Trải nghiệm của bản thân

Lớp học mùa hè ở Phillipines và con đường tìm lại bản thân

Trải qua 2 năm làm trong môi trường công việc bận rộn, kiệt sức nhiều lúc mình chợt nhớ về thời học sinh đầy ắp kỷ niệm và chợt tiếc sao thời gian trôi đi nhanh thế. Có lúc khi ngồi trong văn phòng ngột ngạt, nhìn đồng nghiệp ai ai cũng đang đăm chiêu lo lắng chạy việc làm sao cho kịp deadline, tự dưng thấy lạc lõng. Nhìn lại bản thân thì chợt thấy mình như ít nói đi, không còn năng động hoạt bát như thời sinh viên, lúc nào cũng chỉ có quay cuồng trong công việc và thấy mình cần có cho mình một chuyến đi, một chuyến đi để tìm lại bản thân.

Tuổi trẻ dám nghĩ dám làm, ngay bây giờ đây, mình đang trên con đường đi đến một đất nước mới, được trải nghiệm một nền văn hoá mới, con người mới, và hơn hết cho mình được thoả sức phát triển bản thân. Một chuyến đi hơn cả một cơ hội, chuyến đi đến lớp học mùa hè Philipines.

Vừa mới đặt chân tới sân bay đã cho mình một kỷ niệm thật sự tuyệt vời. Thời tiết ở đây gần như chỉ có một mùa duy nhất là mùa hè nhưng nó không hề nóng như mùa hè ở Việt Nam. Cây cối có ở mọi nơi nên khiến không khí rất trong lành thoải mái, đường phố cũng rất êm ả vì làn đường rất rộng và không có nhiều xe cộ. Tản bộ một đoạn mình chợt nhìn nên bầu trời, bầu trời ở đây thật sự đặc biêt rất xanh và thoáng đãng. Người dân rất thân thiện, thật thà và hầu hết có thể nói tiếng Anh vì ở đây tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 nên bạn có thể tha hồ luyện tập tiếng Anh.

Trở về với học xá là cảm giác mát mẻ lạ kỳ vì ở đây có rất nhiều cây cối, kèm theo đó là muôn điều mới mẻ. Hoà nhập một cách nhanh chóng, chỉ trong vài ngày đầu mình đã có thể quen được rất nhiều học sinh từ các nước bạn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Được trao đổi văn hoá và ngôn ngữ khiến mình rất thích thú. Đến đây mình cảm nhận rõ được tất cả học sinh đều giống mình, họ đều đang học tập và tìm kiếm con đường cho riêng mình. Sự tự tin năng động vốn có của mình cũng như được tăng thêm, mọi người nói tiếng Anh gần như 100%, được tham gia các hoạt động học tập vui chơi thể thao bơi lội cũng như cải thiện kỹ năng sống và giao tiếp.

Giật mình nhận ra, mình đã học ở đây được 2 tuần và dành cả một khoảng thời gian dài để học tập và giao tiếp với các thầy cô giáo nước ngoài, hiểu được kiến thức tiếng anh các thầy cô truyền tải khiến mình vui sướng và choáng ngợp, điều mà ở Việt Nam mình không dám tin mình sẽ làm được.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*