HELP Clark: Mùa hè Philippines

Lớp học mùa hè ở Phillipines và sự phát triển kỹ năng ngoại ngữ

Đã lâu lắm rồi mình mới có thể nhẹ nhàng bước vào mùa hè và cảm nhận không khí mùa hè rõ rệt như vậy.

Ai nói đi làm rồi không còn mùa hè? Thực tế, mình vẫn cảm nhận được mùa hè qua những chuyến du lịch ngắn ngày sau bao nhiêu nổ lực xoay sở xin “anh sếp” và “chị HR”. Tuy vậy, một đứa yêu mùa hè như mình vẫn còn thấy ấm ức và tiếc nuối nếu không thể tận hưởng mùa hè nhiều hơn có thể.

Vậy nên, năm nay khi vừa được học và phát triển ngoại ngữ, đồng thời có nhiều thời gian tận hưởng mùa hè hơn những năm đi làm luôn là điều mình muốn chia sẻ.

Mùa hè ở Philippines không qúa khác biệt với mùa hè ở Việt Nam. Thời tiết tương đối nóng, có Phượng nở rợp đường đi, có tiếng ve sầu và những âm thanh leng keng khui chai nước ngọt giải khát.

Có một tuần nọ, bài tập và lịch học liên tiếp ở HELP Clark làm mình “bỗng dưng” tranh thủ đi dạo quanh trường. Thành phố Clark rất yên tĩnh, bầu trời xanh ngắt, gió mát nhẹ nhàng cùng những sợi nắng vàng xuyên qua từ những tán cây, trên tay lại sẵn sàng 1 ly cà phê Việt, chỉ vậy thôi mà bỗng dưng vừa nhớ Việt Nam, vừa thấy yêu mùa hè Philipines đến “dào dạt”.

Nếu mùa xuân đánh dấu sự khởi đầu, mùa thu với mình là kỷ niệm tình yêu, mùa đông lạnh nhưng lại là sự ấm áp của mọi người, thì mùa hè chính là sự năng động, náo nhiệt của hoạt động và học tập.

Mùa hè được học anh văn tại trường HELP Clark, được giao tiếp với bạn bè quốc tế, sau giờ học có thể cùng nhau tập bóng rổ, đánh cầu lông và nhảy ùm xuống hồ bơi của trường. Lại có một buổi chiều, trời bỗng nhiên đổ mưa, vậy mà cả thầy cô và bạn học háo hức vì được “giải nhiệt”.

Mùa hè được luyện tập thuyết trình báo cáo bằng tiếng anh, được cô giáo người Philippines tuy đang mang bầu hơn 5 tháng nhưng vẫn rất nhiệt tình và kiên nhẫn, hướng dẫn phát âm cho đúng chuẩn giọng Mỹ bản xứ. Những tiết học chưa bao giừ tẻ nhạt vì sự hài hước và quan tâm đến cảm nhận học viên của thầy cô giáo.

Sự tự tin, năng động bỗng nhiên được gọi dậy, tự cảm thấy bản thân có ý thức, chủ động phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh mỗi ngày, cũng tự thấy mình sao hoạt bát hơn, biết mạnh dạn làm quen và có thêm rất nhiều “tình bạn quốc tế”.

Mùa hè này, mình có thêm 3 người bạn đến từ Nhật Bản, 2 người bạn rất thân thiện ở Hàn Quốc và 1 người chị Đài Loan, ai cũng vì mục đích học tập và phát triển kỹ năng tiếng anh, nhưng phải “khoe” thêm rằng, được kết bạn, hoà nhịp cùng bạn bè quốc tế lại trở thành 1 mục đích mà không một học viên nào ngờ tới trước khi tham gia học tập.

Hè vẫn còn đang rực rỡ, lịch trình học tập vẫn dày đặc với nhiều “chông gai” dang dở nhưng vào những lúc mệt mõi, hay cảm thấy cạn năng lượng, mình sẽ luôn chọn 1 ly cà phê từ Việt Nam thân yêu, dạo bước 1 vòng sân trường, nhẹ nhàng đón nhận hương vị mùa hè tuyệt diệu của Philippines xinh đẹp để tiếp thêm động lực bước vào tiết học thật tốt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*