Blog: HELP Longlong-Dã Ngoại Cuối Tuần

Chào các bạn, mình là Emma. Quản lý học viên Việt Nam tại Trường Anh ngữ Help Long Long.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một trong các hoạt động thú vị cuối tuần của học viên Việt Nam nhé.

Thường thì cứ một tháng một lần, chúng tớ sẽ lên kế hoạch đi dã ngoại cùng nhau. Thời gian dã ngoại là các buổi sáng ngày thứ Bảy, sau khi chúng tớ đã kết thúc một tuần bận rộn với việc rèn luyện và học tập tiếng Anh tại trường. Từ 9 giờ sáng, một đội tình nguyện viên hậu cần sẽ phụ trách đi chợ để sắm sửa và chuẩn bị các thứ cần thiết như đồ ăn, thức uống, dao, bạt trải….. Sau đó, tất cả mọi nguời sẽ tập trung ở Camp John Hay vào khoảng tầm 11 giờ trưa và buổi dã ngoại của chúng tớ bắt đầu.

Ở Camp John Hay, có rất nhiều vị trí đẹp và thuận lợi cho việc dã ngoại, vì thế không quá khó khăn để chúng tớ có thể chọn một vị trí đẹp, rộng rãi và mát mẻ với nhiều cây xanh ở đây. Đầu tiên, chúng tớ sẽ ngồi với nhau trên tấm bạt trải ở thảm cỏ xanh, cùng nhau trò chuyện và thưởng thức bữa trưa đơn giản với bánh mỳ, trái cây và nước ngọt. Đây là một cơ hội đặc biệt để các bạn học viên Việt Nam ở hai cơ sở Longlong và Martins giao lưu và làm quen với nhau. Ngoài ra, chúng tớ cũng có thêm cơ hội rèn luyện ngoại ngữ vì buổi dã ngoại còn có sự tham gia của một số người bạn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Ả Rập….

Đợi khi tất cả đã ăn uống xong, chúng tớ sẽ chia thành nhiều đội để bắt đầu các trò chơi, chính là hoạt động thú vị và được mong chờ nhiều nhất trong các buổi dã ngoại. Trò chơi thường bắt đầu cho tất cả các đợt dã ngoại sẽ là trò đoán từ vựng bằng tiếng Anh. Mỗi đội sẽ được chia thành hai nhóm nhỏ, một nhóm sẽ nhìn từ và diễn tả bằng hành động, nhiệm vụ của nhóm còn lại sẽ là đoán bằng tiếng anh từ vựng đó. Trò chơi này không chỉ giúp chúng tớ thư giãn mà còn rất có ích trong việc ôn luyện và bổ sung lại vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Sau trò đoán từ, sẽ là các trò chơi mang tính vận động như cướp cờ hay ném bóng, vừa giúp chúng tớ rèn luyện sức khoẻ vừa kết nối mọi người lại gần với nhau hơn, dù có quen biết hay không quen biết, tất cả các bạn đều sẵn sàng lăn xả và chơi hết mình cùng nhau.

Đến khoảng chiều tối, sau khi đã hoàn tất các trò chơi, chúng tớ sẽ lại ngồi với nhau để chụp hình, đàn hát với ghita, tổng kết về buổi dã ngoại và trao thưởng cho các đội giành chiến thắng, phần thưởng chỉ là những gói bimbim, bánh kẹo…, tuy nhiên tất cả các bạn đều vui vẻ, hào hứng và tận hưởng hết mình dù thắng hay thua. Sau khi tất cả lại cùng nhau “xử lý” các giải thưởng, chúng tớ sẽ thu dọn hiện trường, trả lại một Camp John Hay sạch sẽ, đẹp đẽ như lúc ban đầu để chuẩn bị ra về.

Dù đã cùng nhau trải qua nhiều đợt dã ngoại, chúng tớ vẫn luôn rất hào hứng và sẵn sàng cho các đợt dã ngoại tiếp theo. Mỗi ngày được tận hưởng cùng bạn bè của mình sẽ là một ngày vui, các học viên Help Longlong chúng tớ đã rất may mắn được trải qua nhiều ngày vui như thế cùng nhau. Sẽ khó để chúng tớ quên được những chiều dã ngoại vui đùa trên thảm cỏ xanh ở Camp John Hay ấy. Hãy đến với Help Longlong để trở thành một mảnh ghép đặc biệt trong “team” chúng tớ nhé!!!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*