Blog: HELP Martins – Lớp MRC

Help-martins-mrc1

Học xá HELP Martins có một lớp học nhóm lớn, gọi là lớp học đọc buổi sáng (MRC – Morning Reading Class). Trong lớp học này, học viên sẽ nghe các đoạn âm thanh bằng Tiếng được chuẩn bị, điền vào các phần chỗ trống trên các đoạn script được phát. Các học viên sẽ trả lời cùng với các thầy cô, thảo luận về các từ vựng khó, sửa lỗi phát âm và hòa âm, ghi lại đáp án và cuối cùng tập đọc lại đoạn văn đã hoàn thiện.

Help-martins-mrc2

Đây là ví dụ về đoạn script được sử dụng, nội dung của mỗi đoạn sẽ khác nhau tùy vào từng khóa học, tuy nhiên về độ khó là bằng nhau. Mỗi đoạn âm thanh sẽ kéo dài 30 giây và có thể tải về từ máy tính nhà trường.

Help-martins-mrc3

Lớp học được tổ chức vào 2 khoảng thời gian, 7:00 ~ 7:20 và 7:25 ~ 7:45, vậy học viên sẽ lựa chọn lớp học nào? Về lịch học, học viên sẽ tìm thấy tên mình trên lịch trình học MRC, lịch trình này được thông báo trên bảng tin ở tầng 1. Do lịch học được thay đổi mỗi 4 tuần, nên học viên cần chú ý kiểm tra lại thông tin mỗi khi chương trình học mới bắt đầu. Việc tham gia lớp học này là bắt buộc và với các trường hợp vắng mặt hoặc muộn học từ 5 phút trở lên, học viên sẽ bị trừ 10 điểm sinh hoạt và phạt 100peso.

Help-martins-mrc4

Các bạn học viên luôn phải thực hiện bài kiểm tra đọc trong ngày (không phải ngay khi kết thúc lớp học). Vậy nên, nếu các bạn đến HELP Martins, các bạn sẽ thấy rất nhiều học viên “lẩm nhẩm” luyện tập đọc xung quanh hành lang, nhà ăn và khu vực sảnh.

Giáo viên phụ trách kiểm tra sẽ ở khu vực kiểm tra (trước khu vực văn phòng), học viên có thể kiểm tra khi đến đó. Học viên phải thực hiện việc kiểm tra từ 8:00 đến 15:50, trong khoảng thời gian này, học viên chọn những giờ trống đến để và kiểm tra với giáo viên phụ trách. Sau khi kiểm tra, học viên sẽ nhận các nhận xét từ thầy cô dựa trên phần thực hiện của mình.
Help-martins-mrc5

Nếu học viên “quên” không thực hiện bài kiểm tra, học viên sẽ bị phạt 5 điểm rèn luyện cũng như 50 peso. Với đa phần các học viên, việc học sớm vào buổi sáng thì khá là “tàn nhẫn” nhưng lớp học này là rất cần thiết để cải thiện kỹ năng nghe, cũng nhưng nâng cao kỹ năng nói thông qua việc sửa phát âm hàng ngày. Thêm vào đó, lớp học MRC cũng là một hình thức “khởi động” trước khi học viên bước vào lịch trình học tập hàng ngày với các lớp 1-1 từ 8h sáng (tinh thần học tập và tư duy của các bạn sẽ vô cùng hào hứng sau khi kết thúc lớp MRC này). Cá nhân mình nghĩ, việc đọc to Tiếng Anh rất hiệu quả trong việc nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh (vì miệng nói tai nghe), nên các bạn hãy học tập, luyện tập thường xuyên trong suốt quá trình học nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*