Blog: HELP Longlong – Bài kiểm tra từ vựng

Chào các bạn, HELP lại quay lại với các bạn cùng blog tiếp theo về cuộc sống tại HELP Philippines. Ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn về bài kiểm tra từ vựng tại HELP Longlong nhé.

Một ngày học tập của các bạn học viên tại Học xá HELP Longlong kết thúc bằng bài kiểm tra từ vựng (thật mệt mà @@).

Bài kiểm tra từ vựng này là bắt buộc đối với các bạn học viên và được thực hiện hàng ngày (từ thứ 2 đến thứ 6). Bài kiểm tra từ vựng được chia làm 2 dạng, bài kiểm tra hàng ngày và bài kiểm tra hàng tuần. Với bài kiểm tra này, các bạn học viên sẽ thực hiện việc ghi âm các từ vựng lần lượt theo thứ tự trong bài kiểm tra, riêng với bài kiểm tra từ vựng hàng tuần, các bạn học viên sẽ làm bài tổng ôn với toàn bộ các từ vựng đã học tập trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6).

Với mỗi trình độ khác nhau, số lượng từ vựng cũng sẽ khác nhau, dưới đây là thông tin:

 • Khóa học IELTS (6 levels): 20 từ/ ngày
 • Khóa học TOEFL (3 levels): 17 từ/ ngày
 • Khóa học TOEIC (3 levels): 12 từ/ ngày
 • Khóa học ESL:
  • Level 1: 20 từ/ ngày
  • Level 2: 30 từ/ ngày
  • Level 3: 42 từ/ ngày
  • Level 4: 47 từ/ ngày
  • Level 5: 52 từ/ ngày

Trong trường hợp học viên không thực hiện bài kiểm tra, học viên sẽ bị phạt 150 peso mỗi lần.

Về phương pháp làm bài kiểm tra, mỗi một học viên sẽ làm bài kiểm tra trong 1 phòng học 1-1, trong quá trình thực hiện bài kiểm tra, học viên phải ghi âm lại phần phát âm từ với của mình với danh sách từ vựng được phát (học viên phải ghi âm tiếng chuông bắt đầu và tiếng chuông kết thúc – khoảng 5 phút).

Mỗi học viên trước khi làm bài kiểm tra sẽ nhận được 1 danh sách các từ vựng viết bằng Tiếng Anh từ quản lý, sau đó, khi bắt đầu thực hiện bài kiểm tra, học viên lần lượt phát âm theo danh sách từ được phát và thu âm lại phần phát âm đó, với mỗi câu sai, học viên sẽ bị phạt 1peso.

Để thực hiện bài kiểm tra, học viên cần có phần mềm ghi âm trong máy tính hoặc điện thoại, usb để lưu trữ, sau khi thực hiện xong bài kiểm tra, học viên sẽ gửi lại file kiểm tra cho quản lý để chấm.

Đừng lo ngại về việc bị phạt vì bạn hoàn toàn có thể giảm tiền phạt bằng cách thực hiện việc tự học. Bằng việc thực hiện việc tự học trong phòng MPH (phòng đa chức năng) vào thứ 7 (8:00-17:00), các bạn có thể giảm được 50peso tiền phạt cho mỗi một giờ tự học.

Học viên có thể cảm thấy áp lực với quy định phạt và bài kiểm tra từ vựng, nhưng chỉ có không ngừng hoc tập, không ngừng sử dụng, thì Tiếng Anh mới tiến bộ thật nhiều. Việc học tập liên tục sẽ giúp học viên ghi nhớ và quen thuộc với Tiếng Anh nhiều hơn, từ đó có nền tảng tốt hơn trong vận dụng và học tập tốt hơn trong các lớp học.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*