Blog: HELP Martins – Lịch trình hoạt động ngày nhập học

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn về những hoạt động mà các học viên sẽ thực hiện trong ngày đầu tại học xá Martins nhé !

Nếu như các bạn sử dụng dịch vụ đón học viên của trường vào tối chủ nhật, đội pick up của trường sẽ đón các bạn ở sân bay Manila (khoảng 1h sáng thứ 2, việc đón học viên sẽ kết thúc). Sau khi đã đón đủ các học viên, trường sẽ đưa học viên về các học xá, đối với học xá Martins (tọa lạc tại Baguio), xe bus hoặc xe van sẽ di chuyển trong khoảng 5 tiếng đồng hồ để tới được đây, nên các bạn học viên sẽ về tới học xá vào khoảng 6 – 7 giờ sáng. Một chuyến đi khá vất vả và đa phần các bạn học viên sẽ cảm thấy mệt. T.T

Sau khi về trường – 11:30 sáng

Sau khi về đến trường, học viên sẽ không có hoạt động nào cho đến 12h trưa, nên các bạn học viên sẽ lựa chọn nghỉ ngơi trong phòng trong cả buổi sáng. Về bữa sáng, học viên có thể lựa chọn ăn sáng vào lúc 6:30 – 8:00.

11:30 – 12:00

Giờ ăn trưa (tại nhà ăn – Dining hall)

12:00 – 15:00

Các bạn học viên sẽ được quản lý học viên đưa đến SM Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất tại Baguio, khoảng cách từ trường đến SM Mall là 10 phút đi xe taxi. Tại SM Mall, học viên sẽ đổi ngoại tệ, chụp ảnh thẻ, mua các đồ dùng cần thiết, …

15:00 – 16:00

Sau khi thực hiện xong việc đổi ngoại tệ và mua các vật dụng cần thiết tại SM Mall, các bạn học viên mới sẽ có buổi định hướng (hướng dẫn, giải thích) về gia hạn visa và các giấy tờ địa phương cần điền tại Philippines, các giấy tờ này sẽ được nộp lên các cơ quan có thẩm quyền để xử lý. Học viên mới sẽ nghe theo hướng dẫn để hoàn thiện các giấy tờ, sau đó, trường sẽ tiến hành thu các chi phí địa phương (phí đặt cọc, phí gia hạn visa, chi phí tiêu thụ điện nước, …).

Học viên sẽ nộp lại hộ chiếu lúc này, các bạn học viên cần chụp lại hộ chiếu (kèm phần có chữ ký) để có thể sử dụng trong tương lại cho các mục đích khác.

16:00 – 16:30

Tiếp nối với phần định hướng về các giấy tờ địa phương, học viên sẽ có buổi định hướng với các trưởng các bộ phận. Các trưởng bộ phận sẽ lần lượt giới thiệu tới học viên về bản thân, chức vụ, vị trí đảm nhiệm và công tác phụ trách (Head Teacher, Course Leaders, Test Coordinator, Counselor, Nurse, …). Ngoài ra, trong buổi định hướng, các bạn học viên cũng được giải thích cơ bản về các quy định học tập tại trường.

17:00 – 18:00

Giờ ăn tối (tại nhà ăn – Dining Hall)

18:00 – 20:00

Quản lý học viên sẽ giải thích tỉ mỉ về các quy định của trường, các quy định bao gồm các nội quy sinh hoạt, học tập, …

Do khối lượng thông tin khá nhiều, nên trường khuyến nghị các bạn học viên nên đọc lại nhiều lần để có thể nắm rõ và thực hiện các quy định phù hợp.

Các bạn có thể lấy được lịch trình học tập của mình cũng như sách học vào lúc này.

20:30 – 21:00

Sau khi kết thúc phần định hướng, quản lý học viên sẽ đưa các bạn học viên mới thăm quan và giải thích về các khu vực của trường, HELP Martins gồm 6 tầng, nên các bạn học viên sẽ được giới thiệu lần lượt từ tầng 1 tới tầng 6.

Vậy là xong ! Trên đây là toàn bộ lịch trình của ngày đầu tiên tại trường ^^ Rất hi vọng các bạn nắm được để có thể hình dung một cách rõ ràng nhất về các hoạt động sẽ diễn ra.

Rất hi vọng có thể chào đón các bạn tại HELP Martins !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*