Blog: HELP Martins – Vocabulary test

Trong bài viết này, HELP sẽ giới thiệu đến các bạn đọc về bài kiểm tra từ vựng tại học xá HELP Martins (1 trong 3 học xá của HELP English). Thông tin giới thiệu về học xá HELP Martins, các bạn có thể tham khảo HELP Martins Campus.

Học xá Martins có bài kiểm tra từ vựng vào lúc 20:00 trong tất cả các ngày học trong tuần, học viên tại Martins được yêu cầu tham gia bắt buộc đối với bài kiểm tra này. Thời gian tối đa cho mỗi bài kiểm tra là 30 phút, nhưng học viên có thể nộp bài nếu như đã hoàn thành xong. Trung bình học viên tại Martins kết thúc bài kiểm tra trong khoảng 20 phút.

Tùy thuộc vào từng khóa học, học viên cần phải chủ động kiểm tra thông tin về bài kiểm tra từ vựng của mình trên bảng thông tin dưới sảnh tầng 1. Theo quy định của trường, thứ 6, học viên sẽ làm bài kiểm tra tổng ôn của từ vựng các ngày thứ 2 đến thứ 5.

Dưới đây là thông tin cụ thể về bài kiểm tra từ vựng của từng khóa học.

Khóa học ESL, BUSINESS, TOEIC

Học viên được yêu cầu ghi nhớ 20 từ vựng mỗi ngày, với 20 từ vựng này sẽ có 20 câu hỏi tương ứng trong bài kiểm tra để đánh giá mức độ ghi nhớ, học tập, vận dụng từ của học viên. Giới hạn tối thiểu là 15 câu đúng (trên tổng số 20 câu), nếu học viên sai nhiều hơn 5 câu, học viên sẽ nhận hình phạt là 50peso. Để học tập, học viên có thể photo từ vựng được đính trên bảng hoặc có thể chụp lại trong điện thoại và học dần.

Nhiều học viên khi mới nhìn có thể đánh giá thấp về từ vựng và bài kiểm tra, nhưng khi thực sự vào làm bài và gặp phải các câu khó, để đạt được điểm tối đa, học viên cần phải hiểu nghĩa và cách sử dụng từ một cách toàn diện. Vì thế, nên đừng chủ quan bạn nhé !

(HELP gợi ý các bạn học viên sử dụng từ điển Anh-Anh để học tập và hiểu nghĩa của từ một cách toàn diện và thấu triệt hơn)

Khóa học IELTS, TOEFL

So sánh với khóa học ESL, khối lượng kiến thức từ vựng của khóa học IELTs và TOEFL khá nhiều, và học viên cần phải ghi nhớ nhiều từ vựng khó. Do đó, trường khuyến khích học viên mua sách từ vựng để học tập chủ động và hiệu quả.

Học viên cần phải ghi nhớ khoảng 70 từ vựng mỗi ngày, 40 từ sẽ được lựa chọn để đặt câu hỏi trong bài kiểm tra, điểm khó của bài kiểm tra là ở việc học viên sẽ đồng thời phải ghi nhớ 3 – 5 từ đồng nghĩa của mỗi từ mới, làm một phép toán cơ bản, học viên cần phải nhớ khoảng 70 x 4 = 280 từ một ngày.

Kiến thức từ vựng là vô cùng cần thiết đối với IELTS và TOEFL, tuy nhiên khác với khóa học ESL, các từ vựng được mô tả trong sách từ vựng đều có các ví dụ đi kèm để học viên có thể hiểu và nắm nghĩa được tốt hơn. Đối với bài kiểm tra từ vựng này, điểm tối thiểu học viên cần vượt qua là 30/40 câu, nếu ít hơn 30 điểm, học viên sẽ nhận mức phạt.

Mô tả đến đây, chắc hẳn nhiều bạn học viên cảm thấy “choáng” hoặc áp lực vì bài kiểm tra và các mức phạt, nhưng đừng lo, nếu các bạn đăng ký tự học vào thứ 7, các bạn có thể giảm mức tiền phạt 50peso cho mỗi giờ tự học.

Ví dụ như, nếu bạn không thể đạt mức điểm tối thiểu cho các bài kiểm tra từ vựng trong cả tuần, bạn sẽ bị phạt 50peso x 5 = 250peso, nhưng nếu bạn dành 5 tiếng tự học vào thứ 7, hình phạt của bạn sẽ được loại bỏ toàn bộ và bạn sẽ không bị phạt gì cả.

Việc học tập từ vựng là cần thiết, và quan trọng hơn nhiều so với việc học để đối phó với bài kiểm tra từ vựng, nên các bạn học viên nên nhận thức rằng, việc học này sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng Tiếng Anh và tạo ra những kết quả tích cực về sau. Do vậy, hãy cố gắng thật nhiều các bạn nhé !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*