Blog: Thuyết trình bằng Tiếng Anh – Không quá khó !

Bạn có từng hoặc đang đối mặt với vấn đề sợ thuyết trình, sợ trình bày trước đám đông, đặc biệt là khi phải sử dụng tiếng Anh? Chúng tớ đã từng như vậy đấy, nhưng mà đó là khoảng thời gian trước khi chúng tớ bắt đầu học tiếng Anh tại Trường Anh ngữ Help Long Long (Baguio, Philippines). Tại đây, việc thuyết trình đã trở thành một hoạt động đều đặn, thú vị mà tất cả học viên đều mong chờ.

Các học viên tại Help Long Long sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ để thuyết trình, mỗi nhóm khoảng từ 3-5 học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,… Vượt qua các rào cản về khác biệt văn hoá, những e ngại khi phải sử dụng tiếng Anh, mỗi ngày chúng tớ đều cùng nhau thảo luận, cùng lên ý tưởng, cùng nhau chuẩn bị mọi thứ. Đồng hành cùng chúng tớ sẽ là một giáo viên phụ trách, người luôn nhiệt tình góp ý và hướng dẫn, theo sát chúng tớ trong suốt quá trình từ khi chuẩn bị đến lúc thuyết trình.

Có rất nhiều chủ đề thú vị để thuyết trình. Cứ hai tuần 1 lần, chúng tớ lại trình bày về các chủ đề khác nhau như kể về ước mơ, về các bộ phim ưa thích, tự tay nấu và giới thiệu món ăn sở trường, tự làm phim để “công chiếu” tới các thầy cô, các bạn học viên khác, những người luôn là các khán giả nhiệt tình tại Help LongLong … Đây không chỉ là cơ hội tuyệt với để cải thiện kỹ năng tiếng Anh, giới thiệu về các chủ đề mình yêu thích, thể hiện tài năng và sự sáng tạo của bản thân mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời để chúng tớ gắng kết nhau hơn.

Dù diễn ra thường xuyên, đều đặn là vậy nhưng tất cả các buổi thuyết trình tại Help Long đều được đầu tư hết sức chỉn chu và hoành tráng. Từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức, mọi thứ đều tươm tất và kỹ càng. Hầu hết các buổi thuyết trình đều được diễn ra tại Hội trường MPH, với đầy đủ máy chiếu, dàn âm thanh ánh sáng hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất để chúng tớ có thể phát huy hết khả năng và trình bày một cách xuất sắc nhất. Riêng các buổi thuyết trình về chủ đề nấu ăn, chúng tớ lại được sử dụng nguyên một khu nhà ăn hoành tráng của Help Long Long, và các cô chú nhân viên, đầu bếp ở đây thì luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình cho chúng tớ.

Không chỉ các nhân vật chính mới hào hứng cho buổi thuyết trình, các bạn khán thính giả cũng nhiệt tình và hào hứng không kém. Đây là cơ hội để mọi người được hiểu biết thêm nhiều kiến thức mới, về văn hoá, ẩm thực của các nước bạn, được trau dồi kỹ năng nghe tiếng Anh, tham gia thử thách với những câu hỏi thú vị, cười thoải mái vì những điều hài hước, được nếm thử các món ăn do chính các bạn mình trổ tài, được xem bộ phim do chính các bạn mình lên ý tưởng, thực hiện và đóng chính,… Đấy chính là các lý do mà Hội trường MPH hay Nhà ăn của Help Long Long luôn luôn đông kín trong những buổi thuyết trình.

Học viên Việt Nam chúng tớ tại Help Long Long luôn được các thầy cô đánh giá là rất nhiệt tình, năng nổ trong hoạt động thuyết trình. Chúng tớ có thể hơi rụt rè, bỡ ngỡ trong lần đầu tiên nhưng từ lần thứ hai, thứ ba trở đi, chúng tớ tiến bộ dần sau những buổi thuyết trình ấy. Chúng tớ trở nên dạn dĩ hơn, có thể khiến đám đông bật cười vì những câu nói hài hước, chúng tớ đã có thể tự tin đặt câu hỏi tới khán giả, chúng tớ đã đủ bình tĩnh và bản lĩnh dẫn dắt mọi người cuốn theo câu chuyện. Thật sự là, chúng tớ đã trưởng thành và tự tin hơn.

Tại Help Long Long, chúng tớ đã nhận ra thuyết trình thú vị như vậy đấy! Còn bạn thì sao?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*