Blog: HELP Clark – Lịch trình hoạt động ngày nhập học

Chào các bạn, mình là Peter, quản lý học viên tại HELP Clark. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn về lịch trình hoạt động của ngày nhập học đầu tiên tại HELP Clark nhé.

Thông thường, sau khi được đón bởi đội pick up của trường, các bạn học viên sẽ có mặt tại trường trong sáng chủ nhật hoặc rạng sáng thứ 2 (và đối với các bạn đến vào rạng sáng thứ 2, thì ngày thứ 2 quả là dài …)

Lịch trình của học viên mới sẽ bắt đầu từ 7:00 sáng, với bữa ăn sáng tại Dining Hall của trường, sau đó các bạn sẽ có thêm 1 tiếng chuẩn bị trước khi bắt đầu các hoạt động tiếp theo.

9:00 – 11:30.

Tất cả học viên mới sẽ tập trung về phòng lớn (Victory hoặc Success) để nghe giới thiệu về bài kiểm tra, thời gian và các thông tin khác liên quan.

Học viên sẽ thực hiện bài kiểm tra trình độ đầu vào, với khóa IELTS / TOEIC / TOEFL, các bạn sẽ thực hiện bài thi thử với thời gian tương đương với thi thật.

Với khóa học ESL, các bạn sẽ dành 2,5 tiếng làm bài kiểm tra bao gồm: Nghe-Đọc-Viết-Ngữ pháp/từ vựng-Nói.

12:00 – 12:30

Giờ ăn trưa (tại nhà ăn – Dining hall)

12:45 – 12:50

Học viên tập trung lại phòng lớn, nghe giới thiệu về các lớp học đặc biệt mà học viên có thể tham gia cũng như hình thức của các lớp học.

13:00 – 15:00

Học viên mới sẽ tập trung theo từng quốc tịch, quản lý học viên của quốc gia sẽ giới thiệu về các khu vực của trường, giới thiệu nội quy sinh hoạt và học tập, giải thích về các chi phí địa phương, hướng dẫn học viên mới điền các giấy tờ liên quan đến học tập.

Học viên cần phải nộp lại ảnh, nick-name, các giấy tờ liên quan (nếu được yêu cầu).

Học viên cũng sẽ được đăng ký dấu vân tay để điểm danh sau khi kết thúc phần định hướng.

Do khối lượng thông tin khá nhiều, nên trường khuyến nghị các bạn học viên nên đọc lại nhiều lần để có thể nắm rõ và thực hiện các quy định phù hợp.

15:30 – 17:30

Học viên sẽ tập trung cùng với các quản lý học viên và di chuyển đến SM để đổi tiền, mua sim và mua sắm các vật dụng cần thiết.

Khi đổi tiền, học viên cần đổi lượng đủ chi phí cần nộp cùng với chuẩn bị sẵn chi phí chi tiêu, sau đó, học viên sẽ có thời gian mua sắm tự do trước khi tập trung về điểm gặp mặt và di chuyển về trường.

18:00 – 18:30

Giờ ăn tối (tại nhà ăn – Dining Hall)

19:00 – 20:00

Học viên sẽ tập trung và có buổi định hướng thứ 2 về học tập, giới thiệu về bài tập, bài kiểm tra và các quy định liên quan khác cần thực hiện (bao gồm về lịch học, cách tìm lớp…).

Sau khi hoàn thành, học viên sẽ nhận sách và lịch học riêng cho từng cá nhân, học viên sẽ kiểm tra và đối chiếu lại trước khi hoàn thành các chi phí địa phương cần đóng.

Lịch trình ngày đầu tiên của học viên mới tại HELP Clark sẽ kết thúc bằng việc quét dấu vân tay lúc 8h tối, sau đó học viên mới sẽ nghỉ ngơi, và chuẩn bị cho ngày học đầu tiên vào ngày tiếp theo.

Phù … xong rồi, tất cả đó là thông tin cho ngày đầu tiên tại HELP Clark ^^

Hi vọng các thông tin hữu ích tới các bạn ^^

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*