Blog: Bài kiểm tra trình độ và buổi thuyết trình tại HELP Longlong

Xin chào, mình là Emily tại HELP Longlong, hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn về bài kiểm tra cuối chương trình học và phần thuyết trình của các lớp học nhóm.

Một chương trình của HELP kéo dài 4 tuần, với sự bố trí như vậy, học viên học khóa học ESL (Tiếng Anh giao tiếp) sẽ phải làm bài kiểm tra trình độ QE (Qualification Exam) mỗi 4 tuần 1 lần, trong khi đó, các học viên của khóa học IELTS/TOEIC/TOEFL phải thực hiện các bài thi thử moc-test mỗi 2 tuần 1 lần.

Đối với bài kiểm tra trình độ QE, bài kiểm tra sẽ rà soát lại tất cả các kiến thức đã học trong chương trình. Đối với phần kiểm tra kỹ năng nói, học viên sẽ được đánh giá thông qua phần bài thuyết trình được chuẩn bị và thực hiện cùng với các thành viên trong lớp nhóm.

Học viên chương trình ESL (Tiếng Anh giao tiếp) của Học xá Longlong được chia thành 5 cấp độ, từ cấp độ 1 đến cấp độ 5. Dưới đây là hình ảnh lớp nhóm (Group class) level 3 thực hiện phần thuyết trình. Mỗi một nhóm sẽ giới thiệu bản thân (các thành viên trong nhóm) trước khi thuyết trình phần nội dung của nhóm (level 3 – 1 bộ phim tự làm). Vì thường các phần thuyết trình đều rất thú vị, nên rất nhiều học viên tham gia theo dõi phần thuyết trình này.

Trong các buổi thuyết trình, thông thường, các bạn học viên hoặc các thầy cô giáo sẽ có các tiết mục văn nghệ (nhảy, hát) bằng Tiếng Anh, Tiếng Philippines, Tiếng Hàn hoặc Tiếng Nhật, các tiết tục này được đăng ký trước và được khuyến khích bởi các thầy cô nhằm tạo không khí cho buổi thuyết trình cũng như tăng sự tự tin cho học viên.

Mỗi khi có các bạn Việt Nam tham dự, mình đều cố gắng sắp xếp để tham gia buổi thuyết trình của các bạn, và phải thú thực, các bạn trở nên mạnh dạn hơn sau những lần đứng trước đám đông thuyết trình. Năng lực của các bạn có thể chưa được tốt, nhưng với tinh thần mạnh mẽ, các bạn vẫn làm được những điều tưởng chừng như không bao giờ các bạn có thể làm được khi ở Việt Nam. ^^

Nếu bạn muốn thử cảm giác đó, hãy đến học tại HELP Longlong nhé ^^

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại các bạn ở trong các bài viết sau.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*