Blog: Lớp IELTS Writing tại HELP Martin

Xin chào, mình là Mia, từ HELP Martins.

Chỉ còn chút thời gian nữa thôi là hết tháng 7, thời gian trôi qua thật nhanh và mùa hè cũng sắp kết thúc… Mùa hè ở Baguio khá mát mẻ, nhưng mùa hè của HELP lại rất nóng, có rất nhiều học viên mới đến và đang nỗ lực leo đỉnh IELTS ở Martins hehe ^^

Nhắc đến IELTs, có thể nhiều bạn sẽ tò mò về lớp học tại HELP Martins diễn ra như nào, học ra làm sao, ngay cả các bạn mới đén cũng hỏi mình rất nhiều về câu hỏi này, sẵn dịp này, mình sẽ giới thiệu với các bạn về lớp học Writing Task 1 của mình với cô Jem “xinh đẹp” hihi.

Đây là cô Jem “xinh đẹp” và cô đã có … 3 bé con rất xinh ^^

Các bạn đừng mải ngắm ảnh cô nhé, quay trở lại chủ đề chính của chúng ta nào.

Về IELTS Writing Task 1, phần này có rất nhiều chủ đề cho mỗi dạng, nhưng với trường hợp của mình là dạng bài viết thư bởi vì hiện tại mình đang học IELTS General. Trong lớp học, bạn có thể học cách viết rất nhiều dạng bài viết (viết để hỏi thông tin, viết để trả lời, viết để phàn nàn, viết để xin lỗi, viết để cám ơn ai đó, …)

Vói định hướng từ cô giáo cùng với mong muốn của bản thân, lớp học của mình được tổ chức thành 2 phần, nửa thời gian đầu mình cùng cô viết bài, nửa thời gian sau, cô chữa bài và giải đáp các thắc mắc cho mình. Ngoài ra, cũng vì mình học IELTs không quá chú trọng đến điểm thi nên mình học các kiến thức mang tính thực tế và cần thiết với mục đích sử dụng hơn. Các thầy cô cũng rất linh hoạt trong việc điều chỉnh nội dung lớp học theo trình độ của học viên.

Trong buổi học lần này, cô giáo chuẩn bị cho mình chủ đề “to write the application letter to the CEO to become the head manager at HELP’s Clark Campus”. Một chủ đề khá là thú vị, và với mình, nó là một tình huống vô cùng thực tế, vượt ra hẳn khuôn khổ của IELTS vì mình đã biết về HELP và với kiến thức đã có, mình có thể viết ra nội dung phức tạp và thực tế nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu.

Bất cứ khi nào mình làm bài viết và nộp cho các thầy cô, bài viết của mình luôn luôn được các thầy cô sửa với các gợi ý, nhắc nhở, … với những thông tin bổ sung thêm đó, mình luôn biết được làm như nào để cải thiện tốt hơn bài viết và để bài viết trở nên phù hợp với thực tế hơn.

Trước khi đến Philippines, mình chưa học viết ở đâu cả, nhưng mình biết tầm quan trọng của kỹ năng viết và nói so với các kỹ năng khác trong Tiếng Anh. Và có lẽ, thực sự không dễ cho các thầy cô để chỉnh sửa ngữ cho học viên Việt Nam (do ngữ pháp Tiếng Việt phức tạp và lúc chuyển sang câu cũng đa dạng), nhưng mình chắc chắn với những trải nghiệm học tập tại Philippines, bạn sẽ học được thật nhiều và nâng cao kỹ năng thật nhiều, như mình chẳng hạn. 😛

-Mia-

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*